Saturday, November 24, 2012

Hành phi

Có nhiều món ăn cần phải có hành phi bỏ lên cho thơm & đẹp, nhưng tôi lại không thích mua loại hành phi bán sẳn ngoài chợ vì nó gắt mùi dầu ăn cũ. May nhờ có 1 cô nọ chỉ cho tôi cách phi hành mà có thể để cả vài tháng cũng vẫn còn thơm và giòn.



Vật liệu:
2 lbs hành củ nhỏ hoặc mua loại hành khô đã thái sẳn.
Dầu ăn
1 tsp đường

Thực hiện:
1. Hành lột vỏ, rửa sạch rồi sile mỏng. Còn nếu dùng loại hành khô bán sẳn ngoài chợ thì rửa sạch, để thật ráo nước trước khi làm.

2. Đổ dầu ăn vô nồi rồi chờ dầu thật nóng, thử bằng cách dùng đủa đo khi thấy dầu xủi tăm thì được.

3. Bỏ từng batch hành vào nồi, đợi cho vàng rồi dùng vợt vớt ra 1 cái dĩa có lót papertown sẳn. Chờ dầu sôi lên lại rồi bỏ batch kế tiếp, cứ thế làm cho tới đợt cuối cùng.

4. Trút tất cả hành đã phi xong vô 1 cái thau rồi rắc đường vô xốc đều. Để thau hành rest khoản 5 phút thì bỏ vô cái thố đậy nắp kín lại.

Chúc các bạn thành công.

No comments: