Saturday, November 17, 2012

Bánh xèo

Bánh xèo là món ăn thuần túy của người Việt Nam; thật ra chỉ là bột chiên thật mỏng với tôm thịt và giá bên trên, được gọi là bánh xèo có lẽ do tiếng "xèo" khi trán bột vào chảo chăng? Nói tới bánh xèo thì phải nghĩ ngay đến rổ rau thơm các loại và chén nước mắm chanh tỏi thât ngon bên cạnh.



Vật liệu:

1 gói bột gạo
1/4 cup bột bắp
3 tbsp dầu ăn
1 tí xíu muối
51/2 cup warm water.
1 tsp bột nghệ.
1 bó hành lá.
2 lbs tôm lột vỏ
1 miếng thịt ba chỉ.
3 lbs giá
Rau sà lách, rau thơm các loại.
Nước mắm tỏi ớt
Carrot ngâm dấm (optional)

Cách làm:

1. Quậy bột trước để qua đêm hoặc ít nhất là 3-4 tiếng cho bột nở và lắng xuống. Múc bao nhiêu nước trong ra thì thế bấy nhiêu beer hoặc nước ấm vào. Sau đó cho dầu ăn, muối, bột nghệ, hành lá vào. 

2. Bắt chảo lên bếp, chờ chảo thật nóng rồi bỏ tôm thịt vô xào sơ 1 tí cho chín rồi đổ bột vào tráng thật lẹ tay cho đều. Đậy nắp lại khoản 1 phút rồi bỏ giá vô, để thêm khoản 2 phút nữa cho bánh thật giòn rồi lấy ra khỏi chảo.

Tip: Bột đổ lúc còn lạnh thì bánh sẽ giòn lâu hơn.

No comments: