Vật liệu:
2 lbs xương heo
1/2 chén tôm khô ngâm 1 tiếng rửa sạch
1 hủ gạch cua (crab paste)
5 trứng gà
1tbsp mắm tôm
huyết heo luộc chín cắt miếng nhỏ (option)
Đậu hủ chiên (option)
Ốc bưu làm sạch, lấy nạc ốc xào chín với ít gừng sả băm (option)
1 muỗng canh dầu hạt điều
1/2 chén hành tây xắt bằng đầu đũa
4-5 trái cà chua.
Các thứ rau: Rau muống chẻ, kinh giới, bắp chuối bào mỏng, rau thơm các loại, mắm tôm để bỏ thêm vô tô bún, chanh, ớt tươi cắt lát hoặc ớt tươi băm nhuyễn.
Thực hiện:
1. Trụng xương với muối & dấm cho sạch máu và mùi hôi của thịt khoản 5 phút.
2. Ninh xương heo khoản hơn 2 tiếng thì bỏ tôm khô đâm nhuyễn vô nồi nước soup, nêm nếm gia vị & mắm tôm cho vừa ăn.
3. Đánh cho trứng tan rồi trộn chung với hủ gạch cua. Hạt điều màu thắng với tí dầu ăn xong bỏ vào nồi nước lèo.
4. Trụng bún, cắt hành ngò, các thứ để sẳn sang 1 bên.
5. Bỏ cà chua và hổn hợp trứng với gạch cua vô nồi, hạ lửa xuống low cho tới khi thấy riêu cua nỗi lên trên.
6. Sắp bún ra tô, cho ốc vào rồi mới múc nước lèo chan vô tô bún, garnish với hành ngò bên trên cho đẹp.
Thế là chúng ta đã có 1 tô bún riêu cua và ốc thật là ngon rồi đó các bạn. Chúc các bạn thành công.
No comments:
Post a Comment