Sunday, November 25, 2012

CHOUX À LA CRÈME - CREAM PUFFS

Bánh Choux crème này lúc nhỏ tôi mê nó lắm, có thể ăn 5-7 cái như chơi, nhưng bây giờ chỉ lâu lâu mới dám làm lại mà thôi... hehe


Vật liệu:


Nhân bánh
1 cup  sửa tươi

¼ cup  đường

30 g butter

2 tbsp bột năng hay bôt bắp cũng được

4 lòng đỏ trứng gà
1 teaspoon vanilla
Tí xíu muối

Trộn 1/4 cup sữa và cornstarch trong 1 cái tô lớn cho tan. Sau đó đổ phần sữa còn lại và đường vào 1 cái nồi nhỏ, nấu cho sôi, tắt bếp, nhắc rạ

Bỏ qủa trứng vào tô sữa, cornstarch, đánh đềụ Rồi bỏ tròng đỏ trứng vào đánh cho đềụ Đổ 1/3 nồi sữa nóng vào trong tô trứng, sữa hỗn hợp. Dùng cái whisk đánh cho thật đều rồi đổ qua cái rây, bỏ những cái lợn cợn.

Bắt nồi sữa còn dư lên bếp lại cho sôi, nhớ khuấy đều taỵ Sau đó đổ hỗn hợp trứng từ từ vào nồi, đánh đềụ Đánh cho tới khi nào hỗn hợp sôi và đặc lạị. Tắt bếp, nhắc nồi ra và trộn bơ, vanilla vàọ

Đổ vào tô, bọc giấy plastic, bỏ vào tủ lạnh.

Vỏ bánh:
3/4 cup nước
70gr butter
Tí xíu  muối
1 cup bread flour
3 qủa trứng (large), để ở ngoài room temperature

Bắt 1 cái soong lên bếp, đổ nước, bơ, muối và đường vào nấu cho sôi và bơ chảỵ Sau đó đổ hết bột vào 1 lúc, trộn đều tay cho tới khi thấy bột thành 1 khối và không dính vào thành nồi thì nhắc ra khỏi bếp.

Múc bột vào 1 cái tô lớn, dùng máy đánh khoảng 1 phút cho bột nguội bớt, nếu không sẽ làm trứng chín. Sau đó bỏ từng qủa trứng vào đánh cho thật đều, mịn.

Múc vào bao ziploc, cắt 1 cái lỗ nhỏ xong nặn bánh lên khaỵ

Mở oven cho nóng 400 độ F. Bỏ khay vào nướng 10 phút, vặn nhỏ xuống 350 độ F. Nướng thêm 10 - 15 phút nữa, bánh vàng là được. Khi nướng đừng nên mở oven ra coi, bánh sẽ bị xẹp.

No comments: